Trường Tiểu học Vĩnh Khê: Tự tin ngày đầu học sinh đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Để đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trường Tiểu học Vĩnh Khê đã tích cực, chủ động thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp đặc biệt là hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 của ngành Y tế.

     Ngay trong buổi sáng đầu tiên (sáng 4/5), nhà trường đã thành lập các tổ công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đảm bảo an toàn cho học sinh như: Khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, giãn khoảng cách ngồi trong lớp, giãn cách học sinhkhi đến trường..

     Tiết học đầu tiên dành cho các cô giáo chủ nhiệm hướng dẫn học sinh cách rửa tay diệt khuẩn, cách đeo khẩu trang đúng cách, nhắc nhở các em thường xuyên bảo đảm vệ sinh trường, lớp học sạch sẽ; …Bên cạnh đó bằng hệ thống loa phát thanh của nhà trường đã thường xuyên hướng dẫn, nhắc nhở học sinh về các biện pháp vệ sinh, phòng, chống dịch bệnh.

Nhà trường thực hiện nghiêm túc việc đón học sinh ở cổng trường.

Cô Bùi Hải Yến hướng dẫn học sinh rửa tay trước khi vào lớp.

Cô Lê Thị Hằng Hải hướng dẫn học sinh rửa tay 6 bước.

Cô Lê Thị Diệu Thúy giúp học sinh thực hiện rửa tay nước sát khuẩn.

     Đồng thời, để đảm bảo vệ sinh trường, lớp sạch sẽ, thông thoáng nhà trường đã tăng cường hệ thống vòi nước vệ sinh; bố trí thêm nhiều thùng đựng rác, xà phòng, khăn, dung dịch sát khuẩn để giáo viên, học sinh sử dụng thường xuyên các hành lang trước phòng học. Sau khi kết thúc buổi học sáng đầu tiên nhà trường đã thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo quy định.

     Hi vọng, với công tác phòng chống dịch covid 19 của trường Tiểu học Vĩnh Khê sẽ đem lại sự yên tâm cho các bậc phụ huynh và sự an toàn cho các em học sinh khi đi học trở lại.

CTV: Giang Thanh


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất