KHAI MẠC HỘI THI GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM LỚP GIỎI TIỂU HỌC THỊ XÃ ĐÔNG TRIỀU NĂM HỌC 2020-2021

Sáng ngày 08/01/2021, tại trường Tiểu học Vĩnh Khê, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức khai mạc Hội thi Giáo viên chủ nhiệm (GVCN) lớp giỏi tiểu học cấp thị xã, năm học 2020-2021. Tham gia hội thi có 250 giáo viên tiêu biểu đại diện cho hơn 400 giáo viên chủ nhiệm lớp đến từ 25 trường Tiểu học, TH&THCS trong toàn thị xã.


     Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm - Trưởng Phòng GD&ĐT, Trưởng Ban tổ chức Hội thi đã nêu vai trò, tầm quan trọng của GVCN lớp trong quá trình giáo dục, rèn luyện đạo đức, phẩm chất, năng lực học sinh, đặc biệt là học sinh cấp tiểu học. Đồng chí nhấn mạnh, Hội thi lần này là Hội thi GVCN lớp giỏi tiểu học cấp thị xã lần đầu tiên được tổ chức theo Thông tư 22/2019 của Bộ GD&ĐT ban hành ngày 20/12/2019, với nhiều điểm đổi mới so với Thông tư trước đó nhằm phù hợp với việc thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông 2018 theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất người học và phù hợp với thực tế công tác chủ nhiệm lớp trong trường phổ thông.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm - Trưởng Phòng GD&ĐT, Trưởng Ban Tổ chức khai mạc Hội thi

     Tham gia hội thi có 250 giáo viên tiêu biểu đến từ 25 trường Tiểu học, TH&THCS trong toàn thị xã.  Mỗi giáo viên sẽ tham gia 2 phần thi: (1) trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp của cá nhân tại cơ sở giáo dục nơi giáo viên đang làm việc (phần thi thuyết trình), biện pháp này được lãnh đạo cơ sở giáo dục xác nhận áp dụng hiệu quả và lần đầu được dùng để đăng ký thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục phổ thông, chưa được dùng để xét duyệt thành tích khen thưởng cá nhân trước đó; (2) phần thực hành, mỗi giáo viên thực hành một tiết tổ chức hoạt động giáo dục (tiết sinh hoạt lớp hoặc tiết hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp) theo kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra Hội thi, tiết tổ chức hoạt động giáo dục này được tổ chức lần đầu tại lớp học với nguyên trạng số lượng học sinh của lớp đó, giáo viên không được tổ chức dạy trước, dạy thử trong năm tổ chức Hội thi. Qua các phần thi, mỗi GVCN lớp sẽ được thể hiện năng lực bản thân qua thực tế công tác chủ nhiệm lớp đối với chính lớp học sinh  đang chủ nhiệm. Chắc chắn trong Hội thi sẽ có nhiều giải pháp, mô hình sáng tạo được thể hiện để công tác chủ nhiệm lớp đạt hiệu quả tốt nhất, đáp ứng yêu cầu của đổi mới giáo dục.

     Phần thi thuyết trình diễn ra trong hai ngày 8,9/1/2020, phần thi thực hành dự kiến bắt đầu từ ngày 11/1/2021 đến ngày 22/1/2021.

     Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi tiểu học cấp thị xã là một sân chơi bổ ích, giúp các giáo viên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, sáng kiến hay trong công tác chủ nhiệm lớp; Hội thi cũng nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh những thầy giáo, cô giáo đạt danh hiệu GVCN lớp giỏi, tạo động lực cho các thầy cô giáo luôn phấn đấu hoàn thiện bản thân, đồng thời cũng là dịp để các giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các nhà trường..

     Hội thi cũng là dịp để phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã đánh giá thực trạng, năng lực, nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ giáo viên làm công tác chủ nhiệm lớp, từ đó có kế hoạch tiếp tục bồi dưỡng đội ngũ và tuyển chọn giáo viên tham gia Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tỉnh trong thời gian tới./.

Một số hình ảnh của giáo viên tham gia phần thi thuyết trình.      

 

 

 

Chuyên môn Tiểu học-PGD&ĐT


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất